GIÁO DỤC ĐOÀN VIÊN, ĐỘI VIÊN THÔNG QUA CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HOÁ - VĂN NGHỆ - THỂ DỤC - THỂ THAO TẠI TRƯỜNG THCS&THPT CHI LĂNG

Thứ bảy - 04/09/2021 21:01
Đội văn nghệ biểu diễn
            Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng học tập các môn văn hóa, nhà trường đã chú trọng quan tâm tới  hoạt động văn hóa, văn nghệ - Thể dục, thể thao. Đoàn trường đã tổ chức cho đoàn viên, đội viên tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như thành lập các đội văn nghệ xung kích, các câu lạc bộ thể thao, các hội thi, giải thi đấu…đây là những nơi để đoàn viên, đội viên rèn luyện, giao lưu, mở rộng tình đoàn kết, học hỏi, gắn kết tình cảm với nhau.
Tham gia làm lồng đèn
              Ngoài việc tập luyện biểu diễn chào mừng những ngày lễ lớn như lễ Khai giảng, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, Thành lập Đội TNTPHCM… với nhiều thể loại như ca múa, nhạc, kịch, đoàn viên và đội viên còn tham gia các hội thi, hội diễn do Đoàn cấp trên, Hội đồng đội các cấp tổ chức như Hội thi Tuyên truyền ca khúc cách mạng, Hội thi  võ nhạc, Hội thi học sinh thanh lịch, Hội thi dân vũ, nhảy hiện đại, Hội thi nhảy cổ động….đạt nhiều giải cao.
Tham gia nhảy dân vũ
            Phong trào văn hóa văn nghệ, hoạt động thể dục, thể thao trong các chi đoàn, chi đội được quan tâm. Nhờ đó, các hoạt động diễn ra sôi nổi, phong phú, nhiều hình thức, thu hút đông đảo đoàn viên, đội viên tham gia với các giải thi đấu bóng chuyền, bóng đá, các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi, giải thi đấu các cấp, tổ chức các câu lạc bộ thể thao trong nhà trường  phù hợp với từng khối học, lứa tuổi, giới tính, tạo sự vui vẻ đoàn kết, rèn luyện sức khoẻ và đạt thành tích cao.
            Tham gia các Hội thi, giải thi đấu, trong năm học 2020 – 2021, đoàn viên, đội viên nhà trường đã đạt được nhiều huy chương vàng, bạc, đồng ở các cấp từ thành phố đến tỉnh, trong nhiều nội dung khác nhau như: bóng đá, điền kinh, võ thuật….Qua đó đoàn viên, đội viên được phát huy năng khiếu, nhiều em được tuyển chọn vào các đội tuyển trẻ của tỉnh Lâm Đồng.
Tham gia giải bóng đá
         Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ , thể dục thể thao đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, hữu ích, đồng thời góp phần vào việc giáo dục việc hình thành nhân cách đoàn viên, đội viên. Do đó, Đoàn trường và Đội TNTPHCM sẽ tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao phát triển và hoạt động hiệu quả, nâng cao chất lượng giáo dục đoàn viên, đội viên.
ĐOÀN TRƯỜNG