PHONG TRÀO THI ĐUA XÂY DỰNG "TRƯỜNG HỌC XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN" CỦA LIÊN ĐỘI THCS&THPT CHI LĂNG.

Thứ tư - 08/09/2021 22:33
Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi thú vị, hấp dẫn. Hoạt động công trình măng non trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, qua đó giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, học đi đôi với hành, giáo dục gắn với lao động và bảo vệ môi trường học đường.
Cảnh quan nhà trường
             Để phong trào xây dựng trường, lớp học xanh - sạch - đẹp - an toàn đạt hiệu quả cao, Liên đội xây dựng kế hoạch trang bị thêm cây xanh, cây cảnh, trồng hoa và tuyên truyền cho học sinh trong trường hiểu rõ yêu cầu về xây dựng và giữ gìn trường học xanh - sạch - đẹp. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ, thầy, cô giáo luôn quán triệt cho các em về ý thức giữ gìn môi trường sạch, đẹp; chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh phòng học, sân trường…
            Liên đội thường xuyên kiểm tra, theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường, phòng chống tai nạn thương tích, trường học an toàn kịp thời thông qua các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt chào cờ đầu tuần.
Chăm sóc hoa

Đến nay, Liên đội đã trồng, tôn tạo được nhiều cây cảnh, bồn hoa, chậu hoa ở những vị trí hài hòa, khoa học. Dưới những tán cây xanh hay khuôn viên các sảnh, nhà trường đều bố trí ghế đá để tạo sân chơi cho các em, giúp học sinh có không gian thoải mái nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng. Tạo cảm giác gần gũi thân thiện cho các em khi đến trường đến lớp, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em một cách trực quan thông qua sự quan sát và việc làm của các em.

Công trình măng non cấp Liên đội

Chăm hoa cây cảnh

Quang cảnh sân trường có nhiều hoa đẹp, đủ mọi màu sắc sặc sỡ như được khoác một chiếc áo hoa mới. Xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn là tạo ra môi trường học tập, làm việc thân thiện cho học sinh và giáo viên. Học sinh luôn có ý thức và hành động tự giác giữ gìn môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” và thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi. Không những tạo môi trường giáo dục lành mạnh, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của mỗi thành viên được nâng lên mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước góp phần vào chiến lược xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” của nhà trường ngày một hiệu quả và thành công.
LIÊN ĐỘI