TỔ CHỨC TIÊM VACCINE NGỪA COVID-19 CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THCS&THPT CHI LĂNG

Thứ hai - 29/11/2021 04:49
Thực hiện Công văn số 3447/SYT-NVY về việc phân bổ và tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh COVID- 19 cho trẻ em đợt 25 năm 2021, nhà trường đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế Phường 9 tổ chức tiêm vaccine cho học sinh của nhà trường.
TỔ CHỨC TIÊM VACCINE NGỪA COVID-19 CHO HỌC SINH  TẠI TRƯỜNG THCS&THPT CHI LĂNG
Để việc tiêm chủng diễn ra nhanh chóng, an toàn, đảm bảo 5K; nhà trường đã lên kế hoạch trước 1 tuần để lập danh sách, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong nhà trường tham gia quản lý học sinh, nhập liệu; thông báo địa điểm, thời gian tiêm vaccine cụ thể cho từng lớp, phổ biến rõ ràng quy trình tiêm vacxin. Trong ngày tiêm vaccine, học sinh các khối lớp được hướng dẫn để đảm bảo giãn cách: học sinh ở mỗi khối lớp được bố trí vào thời gian tiêm chủng khác nhau và tập trung tại sảnh A, đảm bảo khoảng cách đúng quy định. Ngoài ra, nhà trường phân luồng học sinh từ khi vào trường cho đến khi các em được tiêm, ra phòng chờ sau tiêm và ra về theo một đường đi duy nhất nhằm tránh việc tập trung quá đông học sinh.
Kết quả, sáng ngày 23/11/2021, 820 Học sinh khối THPT và sáng ngày 27/11/2021, 779 học sinh khối THCS (khối 7,8,9) đã được tiêm chủng tại nhà trường; tất cả các học sinh và các thành viên tham gia trong điểm tiêm chủng đều tuân thủ 5K, đeo khẩu trang, giãn cách. Nhà trường đã thực hiện đúng, đầy đủ, an toàn cho buổi tiêm theo đúng kế hoạch đã đề ra. Sau khi học sinh tiêm chủng, nhân viên y tế, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã theo dõi tình trạng sức khỏe học sinh và kết quả hầu hết học sinh sức khỏe bình thường và tham gia học tập trực tuyến đầy đủ vào ngày hôm sau./.
Một số hình ảnh buổi tiêm tại trường:
Học sinh ngồi chờ tiêm tại sảnh A
Học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm
Học sinh tại phòng tiêm chủng
Học sinh  ngồi chờ sau tiêm tại sảnh D
Giáo viên chủ nhiệm tham gia viết Phiếu chứng nhận tiêm chủng cho học sinh
z2977565134554 87e85291be6fefe0aa9506dbff5f41aa
Giáo viên nhập dữ liệu tiêm chủng
Tổ Hóa - Sinh THPT