“Rung chuông vàng” - sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh

Thứ ba - 23/04/2024 21:48
Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục năm học 2023 - 2024 của tổ Khoa học tự nhiên (KHTN); sáng ngày 22/4/2024, tổ KHTN Trường THCS&THPT Chi Lăng tổ chức sân chơi Rung chuông vàng cho học sinh khối 8.
“Rung chuông vàng” - sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập qua đó các em cũng tìm hiểu kiến thức thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, đa dạng hóa các hình thức giáo dục với mục đích tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Với tinh thần học mà chơi - chơi mà học, đây là sân chơi trí tuệ và bổ ích dành cho các em.
        Tham gia cuộc thi có 234 học sinh khối lớp 8 của trường trường THCS&THPT Chi Lăng. Các câu hỏi xoay quanh kiến thức môn Khoa học tự nhiên và với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung lẫn hình thức của các thầy cô tổ KHTN, sự háo hức, mong chờ của các em học sinh được trả lời những câu hỏi hóc búa, thuộc môn KHTN để thử thách chính bản thân mình. Cuộc thi Rung chuông vàng giúp các em có cơ hội thử sức và đánh giá năng lực, từ đó tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để hoàn thiện kiến thức và kĩ năng, vốn hiểu biết của bản thân để các em có cơ sở tiếp tục ôn tập thật tốt cho đợt kiểm tra cuối học kỳ II sắp tới.
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi ngoại khoá:

Có thể nói đây là một cuộc thi không có sự căng thẳng và lo lắng, chỉ thấy có những nụ cười và những món quà tinh thần mà các em rất hào hứng.

Có thể thấy rằng, Rung chuông vàng là một sân chơi trí tuệ ý nghĩa, bổ ích và giải trí cho học sinh trong nhà trường; tạo điều kiện cho học sinh học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng và hiểu biết cho bản thân. Hy vọng sân chơi hữu ích này sẽ tác động tích cực đến ý thức học tập của các em, khơi dậy niềm yêu thích và đam mê đối với môn Khoa học tự nhiên, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của môn KHTN nói riêng và chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường nói chung.

Tổ Khoa học tự nhiên THCS