TỔ TOÁN – TIN THPT KHỞI NGHIỆP CÙNG HỌC SINH

Thứ bảy - 07/10/2023 01:22
Thực hiện công văn số 190/KH-KN-CL ngày 08/09/2023 của trường THCS&THPT Chi Lăng, chiều ngày 05 tháng 10 năm 2023, nhằm ươm mầm nuôi dưỡng những ý tưởng, niềm đam mê khởi nghiệp ngay từ cấp trung học cho các em học sinh, trường THCS&THPT Chi Lăng đã tổ chức Cuộc thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp” cấp trường năm 2023. Đến với cuộc thi này có sự tham gia của các dự án từ các em học sinh cấp THCS đến THPT, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giàu kinh nghiệm về hoạt động khởi nghiệp đã mang lại những thông tin thực sự bổ ích, tiếp lửa cho những đam mê, là bệ phóng thành công cho các em học sinh có ý tưởng sáng tạo và nhiệt huyết khởi nghiệp.
Dự án Cactus - Drink and Beauty của Tổ Toán Tin THPT

Trường THCS&THPT Chi Lăng tổ chức Cuộc thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp”
Học sinh thuyết trình dự án

Trong thời gian vừa qua, thực hiện kế hoạch triển khai đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp trong học sinh của trường THCS&THPT Chi Lăng, Tổ toán –Tin THPT của nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác khởi nghiệp. Tổ có 10 thành viên là các thầy cô giảng dạy bộ môn Toán, Tin học đã tư vấn, định hướng, giúp đỡ nhóm học sinh: Vũ Lê Ngọc Bình - lớp 12A2, Hoàng Kim Hảo - lớp 11A5, Nguyễn Phúc Minh Lân - lớp 11A2, Nguyễn Thị Trà My - lớp 11A5 và Dương Nguyễn Hoàng Tùng - lớp11A2 thực hiện thành công dự án ý tưởng khởi nghiệp “Kinh doanh thực phẩm – mỹ phẩm từ cây xương rồng tai thỏ” thuộc lĩnh vực Chế biến sản phẩm nông nghiệp.
Nhóm học sinh thực hiện dự án
Hình ảnh Poster sinh động của dự án
Dưới sự dẫn dắt của thầy cô, các em đã tìm đến huyện Đức Trọng, Lâm Đồng – khu vực trồng khá nhiều Xương rồng tai thỏ và được biết 90% doanh thu của người nông dân đang dừng tại việc trồng xương rồng để cung cấp trang trí, 10% còn lại mới trồng để cung cấp các việc khác. Với ý tưởng sáng tạo không ngừng các em đã lập dự án Cactus - là dự án cửa hàng hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, chuyên cung cấp các loại mỹ phẩm, nước ép, sinh tố và nước trái cây giải khát có lợi cho sức khỏe được làm từ xương rồng. Các loại nước ép xương rồng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Bên cạnh đó chiết xuất tinh chất xương rồng còn giúp cho da người căng bóng, mịn và dịu mát nhờ tác dụng giảm viêm, điều trị mụn, tăng sinh vitamin, khoáng dưỡng ẩm cho da…
Các sản phẩm được các em học sinh chế biến từ Xương rồng

Với tiêu chí hàng đầu là vì sức khỏe và niềm vui của khách hàng cũng như thúc đẩy nông sản tại tỉnh nhà, Cactus cam kết sử dụng 100% nguyên liệu sạch và chấp hành nghiêm túc các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cactus hiện đang là đối tác tiềm năng với vườn xương rồng Nhật Tân tại huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng.
Nhóm học sinh tại vườn Xương rồng Nhật Tân – Đức Trọng
Không chỉ chú ý đến việc chế biến, sản xuất đa dạng các dòng sản phẩm từ Xương rồng, thầy cô còn hướng dẫn cho học sinh các phương thức quảng bá sản phẩm để thu hút sự quan tâm, ủng hộ của khách hàng. Với quy cách đóng gói an toàn, vệ sinh và rất bắt mắt, sản phẩm được bán thực tế tại trường học và quảng bá rộng rãi trên các trang mạng thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
 Các sản phẩm được đóng gói an toàn và có tính thẩm mỹ cao
Góc cây mít Trường Chi Lăng - Nơi đầu tiên sản phẩm được rao bán

Trang Facebook của dự án
Dự án đã đạt giải Nhất trong Cuộc thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp” cấp trường năm 2023. Dự kiến trong thời gian tới thầy cô Tổ Toán –Tin THPT sẽ tiếp tục hướng dẫn nhóm học sinh hoàn thiện dự án để tham dự Cuộc thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp” Cấp tỉnh năm 2023.
                                                                                  Thực hiện: Tổ Toán – Tin THPT