TỔNG KẾT CÔNG TÁC KIẾN TẬP SƯ PHẠM CHO SINH VIÊN KHÓA 44 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT NĂM HỌC 2023 - 2024

Thứ hai - 09/10/2023 00:04
Căn cứ công văn số 1159/CV-ĐHĐL ngày 23 tháng 08 năm 2023 của trường Đại học Đà Lạt về việc phối hợp tổ chức kiến tập sư phạm; Công văn số 1532/SGDĐT-TCHC ngày 30 tháng 08 năm 2023 của Sở GD&ĐT Lâm Đồng về việc liên hệ kiến tập sư phạm; Kế hoạch số 189/KH-CL ngày 08 tháng 09 năm 2023 của trường THCS & THPT Chi Lăng về việc tiếp nhận sinh viên kiến tập sư phạm năm học 2023 – 2024, chiều ngày 7/10/2023, Trường THCS&THPT Chi Lăng đã tổ chức buổi tổng kết công tác kiến tập sư phạm (KTSP) cho sinh viên khóa 44 Trường Đại học Đà Lạt.
Tham dự buổi lễ tổng kết, về phía lãnh đạo nhà trường có sự hiện diện của Thầy Lê Chiến Thắng, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban chỉ đạo KTSP; Cô Phạm Thị Quỳnh Hoa, Phó bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó ban chỉ đạo KTSP; Cô Nguyễn Thị Quỳnh Như, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó ban chỉ đạo KTSP; Về phía trường Đại học Đà Lạt, có sự hiện diện của thầy Nguyễn Hữu Hà - Trưởng đoàn KTSP, giảng viên hướng dẫn kiến tập sư phạm cho đoàn KTSP tại Trường THCS&THPT Chi Lăng. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của quý thầy cô giáo viên hướng dẫn công tác chủ nhiệm khối 10 và 11, giáo viên hướng dẫn các bộ môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Hóa Học và 24 bạn sinh viên của đoàn kiến tập.

Toàn cảnh buổi tổng kết
Tại buổi lễ tổng kết, cô Phạm Thị Quỳnh Hoa - Phó Ban chỉ đạo KTSP, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã thông qua báo cáo Tổng kết công tác KTSP năm học 2023 - 2024. Báo cáo tổng kết đã chỉ rõ những nội dung mà Ban chỉ đạo KTSP đã thực hiện trong đợt KTSP vừa qua. Nhà trường đã tổ chức phân công giáo viên hướng dẫn công tác dạy học, công tác giáo dục đến từng giáo sinh phù hợp với khả năng, điều kiện của mỗi thành viên của từng khối lớp; tổ chức cho sinh viên nghe báo cáo về tình hình chung của nhà trường, công tác dạy học, công tác giáo dục và công tác Đoàn thanh niên. Bên cạnh đó cũng kịp thời theo dõi, kiểm tra, uốn nắn, góp ý các hoạt động sư phạm của giáo viên hướng dẫn và giáo sinh kiến tập, đồng thời tạo mọi điều kiện để giáo sinh tham gia kiến tập đạt kết quả tốt nhất. Trong đợt KTSP tại Nhà trường vừa qua, tất cả giáo viên được phân công hướng dẫn đảm bảo yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, năng lực sư phạm, có tinh thần trách nhiệm cao, tận tình giúp đỡ, góp ý cho sinh viên kiến tập ngày càng tiến bộ. Bên cạnh đó, giáo viên đã giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên thiết kế 04 kế hoạch bài dạy, thực hiện 01 tiết dạy, thiết kế 01 đề kiểm tra đánh giá thường xuyên và 01 đề kiểm tra đánh giá định kỳ đối với công tác dạy học và thiết kế 04 kế hoạch chủ nhiệm lớp. Đối với sinh viên kiến tập sư phạm, đa số các em yêu công việc dạy học, có tinh thần trách nhiệm hoàn thành môn học của mình, có tinh thần học hỏi, cầu tiến, tiếp thu sự góp ý của giáo viên hướng dẫn.

Cô Phạm Thị Quỳnh Hoa - Phó Ban chỉ đạo KTSP, Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo Tổng kết công tác KTSP năm học 2023 - 2024 và đọc quyết định khen thưởng cho 05 sinh viên hoàn thành xuất sắc trong đợt KTSP tại nhà trường
              Cô Phạm Thị Quỳnh Hoa cũng đã thông báo kết quả mà các bạn sinh viên đã đạt được trong đợt KTSP tại trường. Cụ thể, có 100% sinh viên có kết quả KTSP tại nhà trường đạt loại Giỏi, đây cũng là một kết quả tốt mà bạn sinh viên sư phạm kiến tập tại nhà trường đã đạt được. Kết quả có 05 bạn được Lãnh đạo nhà trường tặng giấy khen vì những nỗ lực xuất sắc các bạn đã đạt được trong thời gian kiến tập tại nhà trường. Cũng trong buổi tổng kết, cô Phạm Thị Quỳnh Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến các bạn sinh viên vì sự năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm hoàn thành môn học, đồng thời tiếp cận trải nghiệm các hoạt động khác trong nhà trường trong suốt 4 tuần diễn ra hoạt động KTSP.

Thầy Lê Chiến Thắng - Trưởng Ban chỉ đạo KTSP, Hiệu trưởng nhà trường
trao giấy khen và phần thưởng cho 05 sinh viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
trong đợt KTSP tại nhà trường

Phát biểu tại buổi tổng kết, thầy Nguyễn Hữu Hà - Trưởng Đoàn KTSP, giảng viên trường ĐH Đà Lạt đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác KTSP tại nhà trường là hoạt động thường niên, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà trường đã hỗ trợ các em sinh viên trong suốt 4 tuần kiến tập tại Nhà trường. Bên cạnh đó, thầy Nguyễn Hữu Hà đã dành lời khen ngợi cho 24 sinh viên có thành tích xuất sắc trong đợt kiến tập lần này, đồng thời căn dặn các em phải cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc đợt TTSP sắp tới.
Phát biểu của thầy Nguyễn Hữu Hà - Trưởng Đoàn KTSP, giảng viên trường ĐH Đà Lạt

Trong buổi tổng kết, em Nguyễn Thị Mỹ Huyền - sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh khóa 44 cũng đã thay mặt 24 sinh viên có đôi lời phát biểu tri ân đến tập thể lãnh đạo, giáo viên, học sinh của Nhà trường, đồng thời cam kết sẽ thực hiện tốt và phấn đấu nhiều hơn nữa trong đợt TTSP sắp tới.
Em Nguyễn Thị Mỹ Huyền – Sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh K44 đại điện cho 24 bạn sinh viên KTSP phát biểu tri ân

Đoàn KTSP Trường ĐH Đà Lạt tặng quà lưu niệm cho tập thể nhà trường

Đoàn KTSP Trường ĐH Đà Lạt chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo, giáo viên nhà trường

Hoạt động công tác kiến tập sư phạm của sinh viên khóa 44 trường Đại học Đà Lạt năm học 2023 – 2024 tại trường THCS&THPT Chi Lăng đã kết thúc và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng giáo viên, học sinh và các em sinh viên. Đây là bước khởi đầu cho những thầy cô giáo trong tương lai.

TRƯỜNG THCS&THPT CHI LĂNG