ĐOÀN TRƯỜNG THCS&THPT CHI LĂNG VINH DỰ NHẬN CỜ THI ĐUA ĐƠN VỊ XUẤT SẮC TRONG CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN KHỐI TRƯỜNG HỌC DO TRUNG ƯƠNG ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRAO TẶNG

Chủ nhật - 15/10/2023 07:29
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của Thành Đoàn Đà Lạt, sự chỉ đạo của Đảng ủy trường THCS&THPT Chi Lăng, Đoàn trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Các thành tựu của Đoàn trường, được thể hiện qua nhiều lĩnh vực công tác như: Công tác giáo dục Đoàn viên thanh niên; Tổ chức các phong trào hành động cách mạng (Phong trào “Thanh niên tình nguyện”, Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”); Tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên (“Đồng hành với thanh niên trong học tập” , “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”); Các hoạt động hỗ trợ thanh niên trường học hội nhập quốc tế; Xây dựng Đoàn vững mạnh, Đoàn tham gia xây dựng Đảng.
ĐOÀN TRƯỜNG THCS&THPT CHI LĂNG VINH DỰ NHẬN  CỜ THI ĐUA ĐƠN VỊ XUẤT SẮC TRONG CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN KHỐI TRƯỜNG HỌC DO TRUNG ƯƠNG ĐOÀN  TNCS HỒ CHÍ MINH TRAO TẶNG
Thông qua quá trình hoạt động thực tiễn từ 2018 đến 2023, hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên nhà trường đã giành được nhiều giải cao trong các hội thi, hội diễn; được tuyên dương các cấp. Tiêu biểu trong năm học 2021 - 2022, 2022 - 2023 có một đồng chí nhận Kỉ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” do Trung ương Đoàn trao tặng, một đồng chí được tỉnh Đoàn tặng bằng khen; một đồng chí phó bí thư đoàn trường  nhận danh hiệu “ Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp tỉnh; một đồng chí bí thư đoàn trường nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, nhiều cá nhân được Thành Đoàn khen thưởng. Từ năm 2018 đến năm 2023, tập thể Đoàn trường vinh dự được Đảng ủy nhà trường ghi nhận, Thành Đoàn Đà Lạt, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng và Trung ương Đoàn biểu dương khen thưởng:
Năm học 2018-2019, 2019-2020: Thành Đoàn Đà Lạt tặng giấy khen đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.
Năm học 2020-2021: Thành Đoàn Đà Lạt tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khối trường học.
Năm học 2021-2022: Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học, khối trường THPT.
Năm học 2022-2023: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học, khối trường THPT.
HÌNH 1: ĐOÀN TRƯỜNG VINH DỰ NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA THÀNH ĐOÀN ĐÀ LẠT TRAO TẶNG NĂM HỌC 2020-2021

HÌNH 2: ĐOÀN TRƯỜNG VINH DỰ NHẬN CỜ THI ĐUA
CỦA TỈNH ĐOÀN LÂM ĐỒNG TRAO TẶNG NĂM HỌC 2021-2022
HÌNH 3: ĐOÀN TRƯỜNG VINH DỰ NHẬN CỜ THI ĐUA
CỦA TRUNG ƯƠNG ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRAO TẶNG NĂM HỌC 2022-2023
Để đạt được những thành tích nêu trên, trước hết là được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường và Đoàn cấp trên, tiếp đó là sự phối hợp của Hội đồng sư phạm, các tổ chức Đoàn thể. Sự giúp đỡ của Hội Cha mẹ học sinh, tinh thần đoàn kết nhất trí của tập thể BCH Đoàn trường, đặc biệt là quá trình hoạt động tích cực của các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên.
Trong thời gian tới, Đoàn trường THCS&THPT Chi Lăng cần tiếp tục phát huy các thành tựu đã đạt được, khắc phục các hạn chế, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, phối hợp tốt hơn nữa với các tổ chức đoàn thể, đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, đổi mới cách thức và phương pháp hoạt động; linh hoạt, chủ động thực hiện đạt hiệu quả cao các nhiệm vụ do Đảng ủy nhà trường và Đoàn cấp trên giao phó. Đồng thời, tuổi trẻ nhà trường cần không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ văn hóa, rèn luyện kĩ năng, sức khỏe và phát huy các năng khiếu, sở trường. Đẩy mạnh hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
ĐOÀN TRƯỜNG THCS&THPT CHI LĂNG