KHỐI 12 TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thứ sáu - 03/03/2023 08:45
Từ ngày 24/2/2023 đến ngày 26/2/2023 vừa qua, Trường THCS&THPT Chi Lăng đã tổ chức chương trình ngoại khóa, trải nghiệm và hướng nghiệp cho học sinh khối 12 tại thành phố Hồ Chí Minh. Với mục đích giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục đại học, hình thành phát triển những giá trị sống và năng lực cần thiết cũng như giúp các em định hướng việc lựa chọn ngành học trong tương lai.
KHỐI 12 TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Khởi hành từ 22h ngày 24/2, đoàn tham gia với 219 thành viên gồm Cô Phạm Thị Quỳnh Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường, 14 giáo viên quản lý cùng 205 học sinh khối 12 của trường. Đến rạng sáng ngày 25/2, Đoàn đến thành phố Hồ Chí Minh và ở tại ký túc xá trường Đoàn Lý Tự Trọng, phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức.
Ngày 25/2 Đoàn đến với trường hai trường đại học lớn ở thành phố Hồ Chí Minh: Đại học HuTech, Đại học FPT. Tại đây, học sinh được cung cấp các thông tin giới thiệu về nhà trường, các ngành nghề đào tạo và các phương thức xét tuyển… Hơn nữa, các em có cơ hội trải nghiệm thực tế những ngành nghề sẽ học trong tương lai. Ngoài sự tư vấn nhiệt tình của các giảng viên, các em học sinh còn được tham quan khuôn viên trường, trải nghiệm thực tế tại các giảng đường, phòng thực hành, thí nghiệm của các khoa, Trung tâm, Thư viện….Với trụ sở khang trang, rộng rãi, thiết bị hiện đại cùng sự vui vẻ, thân thiện của các cán bộ, giảng viên tạo nên sự thoải mái, gần gũi cho các em học sinh khi lần đầu đến tham quan.
 Mở đầu chương trình, thầy cô và các em học sinh trường THCS&THPT Chi Lăng đã được nghe chia sẻ về trường Đại học HuTech thông qua những video giới thiệu về trường, cơ sở vật chất, chương trình học, cũng như những hoạt động của Nhà trường và các câu lạc bộ trong trường.

Các em học sinh đã có nhiều câu hỏi cần tư vấn và nhận được rất nhiều phần quà mang thương hiệu của Nhà trường như gấu bông, bình nước, sổ tay,…

Đại diện Trường Đại học HuTech trao quà cảm ơn trường THCS&THPT Chi Lăng đã đến trải nghiệm tại Đại học HuTech

Học sinh trải nghiệm tại thư viện trường Đại học HuTech

Học sinh giao lưu thể thao với các sinh viên của Đại học HuTech
Chiều ngày 25/2 Đoàn đến với trường Đại học FPT. Một trường đại học đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu, triển khai các công nghệ hiện đại. Tại đây thầy cô và các em học sinh đã được tư vấn nhiều thông tin từ nhà trường.
Đại diện Khoa tư vấn tuyển sinh đại học FPT giới thiệu các thông tin về nhà trường

Học sinh được tư vấn hướng nghiệp tại Hội trường Đại học FPT thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học FPT với không giang rộng rãi, cấu trúc đẹp mắt và nhiều cơ hội Học bổng dành cho sinh viên

Đoàn tham quan, vui chơi tại Toà nhà Landmark 81 tầng

Kết thúc ngày đầu tiên của hành trình với đêm hội lửa trại, trò chơi, giao lưu văn nghệ vui nhộn đầy ý nghĩa. Buổi sinh hoạt đã trao đến thông điệp “Tuổi trẻ hãy tự tin, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết”.

Cô Phạm Thị Quỳnh Hoa – Phó Hiệu trưởng trường THCS&THPT Chi Lăng phát biểu khai mạc đêm hội lửa trại tại sân ký túc xá trường Đoàn Lý Tự Trọng
Rạng sáng ngày 25/2 Đoàn rời ký túc xá Trường Đoàn Lý Tự Trọng đến với Khu Di Tích Đền Bến Dược - Địa Đạo Củ Chi. Tại đây thầy cô và học sinh đã dâng hương tưởng niệm những anh hùng của Việt Minh và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam trong Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam.
Đoàn trải nghiệm tại Đền Bến Dược
Đoàn dâng hoa tưởng niệm tại Đền Bến Dược

Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược

Rời Đền Bến Dược Đoàn đến tham quan học tập tại di tích Địa đạo Củ Chi, đây là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi, cách thành phố Hồ Chí Minh 70km về hướng tây – bắc. Hệ thống này được quân kháng chiến Việt Minh và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam đào trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam.

Học sinh tìm hiểu hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở Huyện Củ Chi

Học sinh tìm hiểu các hầm bẫy chông trong hệ thống phòng thủ ở Huyện Củ Chi

Học sinh tìm hiểu sơ đồ Địa đạo Củ Chi và xem phim tài liệu lịch sử

Học sinh trải nghiệm chui hầm địa đạo

Ghé bếp Hoàng Cầm thưởng thức khoai mì chấm muối vừng
Chiều ngày 25/2 Đoàn đến với khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, tọa lạc tại thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tại đây, học sinh được tham quan Đại Nam Quốc Tự, Núi Bảo Sơn, Kim Điện...và tham gia một số trò chơi.
Học sinh trải nghiệm tại Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến
Học sinh trải nghiệm nhà tuyết nhân tạo Đại Nam
Chương trình trải nghiệm học tập và tư vấn hướng nghiệp khép lại trong niềm vui và những ấn tượng sâu sắc đọng lại trong lòng các em học sinh khối 12 trường THCS&THPT Chi Lăng. Chương trình là một hoạt động thiết thực, giúp các em học sinh hiểu biết thêm nhiều thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường học tập ở bậc đại học, giúp các em định hướng việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết trong tập thể học sinh, rèn luyện thêm cho học sinh những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.
Nhóm Hoạt động NGLL và Hướng nghiệp khối 12