ĐOÀN TRƯỜNG THCS&THPT CHI LĂNG TÍCH CỰC THAM GIA XÂY DỰNG CẢNH QUAN TRƯỜNG HỌC XANH, SẠCH, ĐẸP

Thứ hai - 30/08/2021 11:29
Xây dựng cảnh quan trường học xanh, sạch, đẹp là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần hiện thực hoá phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đồng thời tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn và lành mạnh cho học sinh.
      Trong năm học 2020 - 2021, nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp để xây dựng cảnh quan ngày càng khang trang; đầu tư xây dựng nhiều hạng mục quan trọng như hệ thống cây xanh, hoa, tiểu cảnh; xây dựng và cải tạo toàn bộ các nhà vệ sinh; hệ thống sân chơi, bãi tập; thoát nước; nhà để xe…sạch sẽ, được bố trí khoa học, hợp lý và tiện dụng.
Một tiểu cảnh tại sân trường
   Để góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường, Đoàn trường triển khai và duy trì các hoạt động giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho Đoàn viên, thanh niên, đặc biệt chú trọng việc nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quan trường học xanh, sạch, đẹp là hoạt động được tổ chức thường xuyên, huy động được sự chung tay góp sức của tất cả các chi đoàn.
Đoàn trường đã phối hợp với Ban thi đua xây dựng hệ thống nội quy, các quy định về xây dựng, bảo vệ môi trường phổ biến sâu rộng trong toàn bộ các chi đoàn, từng đoàn viên và đi vào thực tiễn.

Một góc sân trường
          Hàng loạt các việc làm thiết thực đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như: trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa, cây cảnh; tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa, sử dụng các sản phẩm hữu cơ; tổ chức các ngày Thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh, các đợt tổng vệ sinh lớp học và khuôn viên nhà trường…. được tổ chức một cách xuyên suốt và có hiệu quả.
Đoàn viên thuyết trình sản phẩm bình hoa làm từ rác thải
          Công tác kiểm tra việc thực hiện vệ sinh môi trường được chi đoàn giáo viên, BCH Đoàn trường đặc biệt quan tâm, nhờ đó Đoàn viên luôn tích cực và tự giác trong công tác thực hiện vệ sinh, xây dựng môi trường học tập sạch đẹp trong từng lớp học và trên phạm vi toàn trường.
Đến Trường THCS&THPT Chi Lăng, có thể dễ dàng nhận thấy được không gian xanh mát, trong lành, sạch đẹp mà các Đoàn viên, thanh niên được học tập và vui chơi, sinh hoạt hàng ngày.
Công trình thanh niên
            Hình ảnh những học sinh mang trên mình màu áo xanh thanh niên tình nguyện tham gia lao động, chăm sóc cây xanh, các giỏ hoa, bồn hoa, tiểu cảnh, giữ gìn và vệ sinh lớp học, các phòng chức năng và toàn bộ khuôn viên trường học được diễn ra thường xuyên góp phần xây dựng không gian học tập sinh hoạt lành mạnh văn minh.
Thông qua các hoạt động nêu trên đã góp phần giáo dục Đoàn viên, thanh niên về ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường học đường, giúp các em biết yêu quý lao động, bảo vệ môi trường.
ĐOÀN TRƯỜNG

Tác giả bài viết: Đoàn trường