HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG THCS&THPT CHI LĂNG

Thứ năm - 14/10/2021 03:32
Trong không khí tưng bừng chào mừng kỉ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15.10.1956 - 15.10.2021). Hội LHTN Việt Nam trường THCS&THPT Chi Lăng hưởng ứng phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống của Hội.
1
           Hội LHTN Việt Nam Trường THCS&THPT Chi Lăng hiện có 865 Hội viên, sinh hoạt trong 22 Chi hội, trong đó có 01 Chi hội giáo viên và 21 Chi hội học sinh. Nhiệm kỳ 2020 - 2021 vừa qua, Hội LHTN Trường THCS&THPT Chi Lăng đã tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả nổi bật: Chú trọng đến việc đổi mới các hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho Hội viên, thanh niên, cụ thể hóa các Nghị quyết, Chỉ thị bằng các nội dung thiết thực, qua đó đã thu hút được đoàn viên thanh niên đồng tình hưởng ứng. Bằng nhiều hình thức phong phú, Ủy ban Hội đã tập trung tổ chức các phong trào thi đua học tập, rèn luyện, tạo sân chơi bổ ích cho Hội viên; đa dạng hóa và đổi mới các nội dung hoạt động, góp phần bồi đắp giá trị sống, nâng cao kĩ năng sống cho học sinh trong nhà trường. Hội LHTN đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, lãnh đạo nhà trường trong việc xây dựng nội dung hoạt động thiết thực, hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của Hội viên.
          Do bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trường THCS&THPT Chi Lăng thực hiện dạy và học theo hình thức trực tuyến, các hoạt động của Hội LHTN được triển khai một cách cụ thể, Chi tiết và có phương án linh động trên tinh thần vừa hoạt động vừa chống dịch đảm bảo hiệu quả, phát huy năng lực, phẩm chất của từng Chi Hội và Hội viên. Việc khởi động được triển khai theo hình thức trực tuyến và phát động trên Website của nhà trường và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo….Trải qua nhiều năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN  Trường THCS&THPT Chi Lăng ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết vì mục tiêu xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
         Hiện nay, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Trường THCS &THPT Chi Lăng không ngừng lớn mạnh, mở rộng cả về quy mô và chất lượng, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, được Thành Hội công nhận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Một số thành tích nổi bật như: Cuộc thi Khoa học kỹ thuật có 6 đề tài đạt giải cấp trường và một đề tài đạt giải Tư cấp tỉnh, Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh có 01 giải Nhì và 01 giải Khuyến khích, Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 5 huy chương (03 HC Vàng, 01 HC Bạc, 01 HC Đồng). Hội thi Nhảy hiện đạt giải C. Tham gia các cuộc thi: Cán bộ Đoàn tài năng, thanh lịch năm 2020; Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020; Tìm hiểu 90 năm truyền thống Đoàn TNCSHCM do Thành đoàn Đà Lạt tổ chức. Tổ chức chương trình, Chiến dịch tình nguyện “Hoa Phượng đỏ”. Đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng học tập. Nhiều Hội viên Chi hội giáo viên tích cực tham gia cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, 02 Hội viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Hội đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ vận động được 25.6 triệu đồng tặng quà cho học sinh khó khăn, học sinh Trường Hoa Phong Lan, học sinh Trường tiểu học Bạch Đằng… Giới thiệu hơn 180 Hội viên ưu tú đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 02 Hội viên đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.
2
UBH được Thành Hội trao giấy khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
3
Hội viên tham gia cuộc thi NCKH cấp tỉnh
4
   Hội viên ưu tú được kết nạp Đoàn
5
Hội viên ra quân vệ sinh môi trường
6
Hội viên tham gia hoạt động văn nghệ
7
Sinh hoạt định kỳ theo chủ điểm tháng
Trong năm học 2021- 2022, Hội LHTN Việt Nam Trường THCS&THPT Chi Lăng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng Hội vững mạnh. Phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục Hội viên, thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước.

Tại Phiên Hội nghị Hiệp thương Hội LHTN Việt Nam Trường THCS&THPT Chi Lăng diễn ra vào chiều ngày 05/10/2021 đã đề ra phương hướng nhiệm kỳ mới với 15 chỉ tiêu và 7 hoạt động lớn. Trên tinh thần dân chủ, nhất trí cao, Hội nghị đã hiệp thương chọn cử 15 anh chị vào Ủy ban Hội LHTN nhiệm kì mới, bầu các chức danh Chủ tịch Hội, Phó chủ tịch Hội LHTN nhà trường nhiệm kỳ 2021 – 2022.
8
Hiệp thương Ủy ban Hội LHTN
9
Hội viên tích cực học tập lập thành tích
chào mừng ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam
Hội nghị đã phát động thi đua học tập chào mừng 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam tập trung vào các nội dung: tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống 65 năm của Hội LHTN Việt Nam; tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; “Vừa học tập vừa chống dịch”, đoàn kết tập hợp Hội viên thi đua học tập, cùng nhau khắc phục khó khăn trong mùa dịch và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.
Hội LHTN Trường THCS&THPT Chi Lăng