ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THỂ CHẤT TRONG TRƯỜNG THCS&THPT CHI LĂNG

Thứ hai - 22/11/2021 09:55

ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THỂ CHẤT TRONG  TRƯỜNG THCS&THPT CHI LĂNG

Với mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục thể chất, nhà trường đã và đang nỗ lực đầu tư để hoạt động này trở nên hứng thú, hấp dẫn, phù hợp; tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện, góp phần đưa phong trào TDTT quần chúng và thành tích cao ngày càng phát triển.
Tiết học thể dục của học sinh khối 12
     Những năm qua, mặc dù cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn, nhưng Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động giáo dục thể chất, giúp các em học sinh được tham gia ít nhất một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe. Nhà trường đã thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên các CLB TDTT, như cầu lông, điền kinh, bóng chuyền, đá cầu, bóng rổ, bóng đá, nhảy xa, nhảy cao, võ thuật, cờ vua, nhảy hiện đại... thu hút gần 80% học sinh trong trường tham gia.
     Cùng với sự quan tâm đầu tư xây dựng khối văn phòng và các phòng chức năng, nhà trường đã đầu tư xây dựng các hạng mục: Sân bóng chuyền, hố nhảy cao, nhảy xa... với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ (bóng đá, bóng chuyền...) để các em luyện tập, rèn luyện sức khỏe. Ngoài ra, 100% giáo viên thể chất của Trường đều được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ các môn thể thao chuyên sâu.
     Ðể tạo sự gắn kết, giao lưu, học hỏi giữa các lớp, nhà trường thường xuyên tổ chức các giải thể thao vào dịp kỉ niệm hay các ngày lễ lớn, như: Ngày thành lập Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3), Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)… Việc tổ chức và tham gia các hoạt động TDTT đã góp phần phát triển thể chất, khả năng sáng tạo cho học sinh.
Giải bóng đá mini nam THCS
Đạt giải Nhì giải bóng đá mini nam – nữ khối các trường học năm 2021
     Ngoài ra, nhà trường còn tuyển chọn học sinh để tập luyện và tham gia thi đấu HKPĐ các cấp, thu hút nhiều học sinh tham gia với nhiều bộ môn: cầu lông, cờ vua, điền kinh... Ngày hội không chỉ giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, bộc lộ năng khiếu mà còn rèn luyện cho các em tinh thần thể thao trung thực, cầu tiến, hình thành nhân cách, xây dựng lối sống lành mạnh; phục vụ đắc lực cho việc học tập, bồi dưỡng kiến thức. Ðồng thời, tìm kiếm và phát hiện những tài năng TDTT.

Tham gia thi đấu bóng rổ

Em Trần Nguyễn Hoàng Uyên đạt HCV - Hội Khỏe Phù Đổng môn Bóng bàn
     Thực tiễn cho thấy, các hoạt động TDTT là yếu tố tiên quyết góp phần nâng cao thể chất, tư duy sáng tạo cho học sinh. Ðặc biệt, thể thao trường học không chỉ là điều kiện để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà hơn nữa còn góp phần rèn luyện nhân cách, đạo đức, ý chí, kỷ luật và lối sống lành mạnh cho học sinh Trường THCS&THPT Chi Lăng.
TỔ THỂ DỤC - GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG