GIAO LƯU CHUYÊN MÔN GIỮA MỘT SỐ TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN ĐÀ LẠT

Thứ tư - 04/01/2023 07:03
Thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023 và trao đổi, chia sẻ phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy; ngày 25/11/2022 trường THCS & THPT Xuân Trường đã kết hợp tổ chức cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường và giao lưu sinh hoạt chuyên môn với các trường THCS & THPT Chi Lăng, THCS & THPT Tây Sơn và trường PTDTNT THPT tỉnh Lâm Đồng.
GIAO LƯU CHUYÊN MÔN  GIỮA MỘT SỐ TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN ĐÀ LẠT
Về dự buổi giao lưu, phía đoàn trường THCS & THPT Chi Lăng, có đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường cùng 04 thầy cô. Trong buổi giao lưu, các thầy cô trường THCS & THPT Chi Lăng đã dự giờ, thăm lớp các môn Toán học, Vật lý, Sinh học và Địa lí.
Với tinh thần chia sẻ các phương pháp học mới, các tiết dạy đã được tổ chức theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của người học; giáo viên đã vận dụng hợp lí và hiệu quả các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin và các phần mềm hỗ trợ dạy học. Ở các tiết học đó, học sinh đa số hiểu bài, được trao cơ hội chủ động học tập, sáng tạo trong thảo luận – phản biện – trình bày sản phẩm, biết vận dụng kiến thức bài học vào thực tiễn.

Cũng trong buổi giao lưu, với sự chân tình – thân mật, hợp tác cùng phát triển; các thầy cô giáo đã tham gia trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong giảng dạy, đặc biệt là giảng dạy lớp 10 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 với sự phân lớp học theo các tổ hợp bộ môn. Những ý kiến chia sẻ, góp ý trong buổi thảo luận thực sự là những kết luận quý giá về chuyên môn nghiệp vụ cho những giáo viên tham gia.
Buổi giao lưu diễn ra trong thời gian không dài nhưng đã tạo ra những giá trị, ý nghĩa nhất định; không chỉ tăng thêm tình đoàn kết giữa các nhà trường mà còn giúp cho giáo viên được học hỏi, chuyển giao kĩ thuật – phương pháp – kinh nghiệm dạy học.
                                                                                 Đà Lạt, ngày 25 tháng 11 năm 2022