NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SỬ DỤNG THIẾT BỊ DẠY HỌC MÔN VẬT LÍ TRƯỜNG THCS & THPT CHI LĂNG

Thứ tư - 04/01/2023 06:22
Hiện nay chúng ta đang tiến hành đổi mới dạy học, kiểm tra, đánh giá theo chương trình 2018. Chương trình dạy học mới nhằm phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động sáng tạo của học sinh, phù hợp với đặc điểm của từng lớp học, môn học, bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh.
Thiết bị dạy học là tiền đề quan trọng trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học. Thiết bị dạy học theo chương trình mới ở các trường đa phần là mới, muốn sử dụng thiết bị dạy học có hiệu quả vào mục tiêu dạy học cần phải tăng cường công tác nghiên cứu sử dụng, quản lý thiết bị dạy học. Đây là một biện pháp quan trọng nhằm trực tiếp tác động tích cực đến chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh.
Để đáp ứng được mục tiêu giáo dục trong giai đoạn mới và trước sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ hiện nay, đòi hỏi thầy và trò phải nâng cao chất lượng giáo dục hơn nữa, phải đổi mới triệt để phương pháp dạy học, nhất thiết phải sử dụng các thiết bị dạy học trong các giờ dạy.
Vì vậy việc quản lý và sử dụng thiết bị dạy học đặt ra cho các trường phải có biện pháp quản lý, sử dụng, bảo quản hiệu quả và chất lượng. Để đáp ứng việc dạy học theo hướng phát triển các phẩm chất, năng lực của học sinh Tổ Vật lí – Công nghệ trường THCS & THPT Chi Lăng có những buổi sinh hoạt nghiên cứu sử dụng thiết bị nhằm tiếp cận, lắp ráp, kiểm tra, các thiết bị dạy học trước khi đưa vào sử dụng nhằm chủ động trong việc hướng dẫn học sinh lắp ráp và dạy học. Một vài hình ảnh sử dụng thiết bị dạy học của  giáo viên và học sinh trường THCS & THPT Chi Lăng.

Thông qua việc sử dụng thiết bị dạy học môn Vật lí của Thầy và trò trường THCS & THPT Chi Lăng nhận thấy học sinh hứng thú và tích cực hơn trong học tập, bước đầu đáp ứng được yêu cầu dạy học trong chương trình mới hiện nay.
                                                                                                                       TỔ LÝ - CÔNG NGHỆ THPT