TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD - CÔNG NGHỆ 6 (THCS) THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “EM LÀM THIẾT KẾ THỜI TRANG”

Thứ sáu - 03/03/2023 21:25
Như quý thầy cô đã biết, sinh hoạt tổ chuyên môn là một hoạt động chuyên môn không thể thiếu trong hoạt động của nhà trường; là dịp để trao đổi chuyên môn giúp giáo viên nâng cao chất lượng dạy học của bản thân, hình thành các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp. Hiểu được tầm quan trọng của việc sinh hoạt chuyên môn đồng thời thực hiện kế hoạch năm học của trường THCS & THPT Chi Lăng, Tổ Sử - Địa - GDCD - CN6 (THCS) thực hiện chuyên đề môn Công nghệ 6: “Em làm thiết kế thời trang”, đây là chuyên đề dạy học theo dự án. Bám sát theo yêu cầu, kế hoạch giáo dục của môn học, đặc biệt là theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, tổ Sử - Địa - GDCD - CN6 (THCS) đã tổ chức họp tổ nhằm trao đổi về kế hoạch, nội dung chuyên đề và phân công công việc cụ thể cho từng thành viên trong tổ.
TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD - CÔNG NGHỆ 6 (THCS)  THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “EM LÀM THIẾT KẾ THỜI TRANG”

Tổ Sử - Địa - GDCD - CN6 (THCS) họp tổ

Tổ quyết định phân công cô Đoàn Hồng Thắm báo cáo chuyên đề và cô Nguyễn Thị Thanh Thương là người dạy minh họa cho chuyên đề, các thành viên còn lại sẽ cùng nghiên cứu, trao đổi về nội dung, phương pháp thực hiện và phụ trách các công việc khác để buổi chuyên đề được hoàn thành tốt đẹp. Và đúng theo kế hoạch của tổ thì ngày 2.3.2023 chuyên đề được tiến hành, cô Đoàn Hồng Thắm lên báo cáo chuyên đề, nêu rõ những thuận lợi, khó khăn của việc dạy học theo dự án.
                     Cô Đoàn Hồng Thắm báo cáo chuyên đề
Vì đây là chuyên đề về dạy học dự án nên các em học sinh lớp 6 rất sôi nổi, nhiệt tình khi tham gia tiết học. Dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Thanh Thương, các nhóm đã tích cực chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu của bài học và quá trình làm việc nhóm diễn ra hết sức nghiêm túc nên đã cho ra các sản phẩm hết sức đẹp mắt, thể hiện sở thích trong việc lựa chọn trang phục phù hợp với lứa tuổi của các em và qua chuyên đề này thì năng khiếu hội họa của nhiều em được bộc lộ, giúp cho tiết học trở nên hứng thú hơn, đáp ứng yêu cầu bộ môn theo chương trình GDPT 2018.
                Cô Nguyễn Thị Thanh Thương lên tiết dạy minh họa

Qua tiết dạy minh họa thì tổ Sử - Địa - GDCD - CN6 (THCS) đã cùng nhau chia sẻ và rút kinh nghiệm những mặt ưu điểm, hạn chế trong quá trình giảng dạy theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 nhằm phát huy năng lực của học sinh.
                            Học sinh thuyết trình về sản phẩm dự án

Các sản phẩm dự án của học sinh
    Mong rằng không chỉ qua chuyên đề này mà trong tất cả các tiết học thì thầy và trò Tổ Sử - Địa - GDCD - CN6 (THCS) Trường THCS & THPT Chi Lăng sẽ phát huy hết năng lực dạy và học của mình nhằm đáp ứng mục tiêu giáo dục đề ra./.
                                                      Tổ Sử - Địa - GDCD - CN6 (THCS)