HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP KHỐI 8 CHỦ ĐIỂM: “MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN”

Thứ tư - 01/03/2023 20:45
Mùa xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng. Mùa xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.
HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP KHỐI 8 CHỦ ĐIỂM: “MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN”

Trong không khí ấm áp của những ngày Tết nguyên đán Quý Mão 2023, hòa cùng không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường, được sự cho phép của BGH nhà trường, vào ngày 16/02/ 2023 vừa qua, khối 8 trường THCS&THPT Chi Lăng tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng xuân”.

Tham dự buổi ngoại khóa có sự tham gia của các cô giáo viên chủ nhiệm lớp 8, các cùng 293 em học sinh khối 8. Thông qua hoạt động ngoại khóa “Mừng Đảng  - Mừng Xuân” để tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các em nhân dịp đầu xuân năm mới, cho các em có được sân chơi bổ ích trong hoạt động ngoài giờ lên lớp. Ngoài ra, hoạt động này giúp các em học sinh được rèn luyện thêm nhiều kĩ năng sống, phát huy những năng khiếu sở trường, sự năng động, sáng tạo của bản thân. Hơn nữa, còn bồi đắp cho các em những tình cảm tốt đẹp, biết yêu cuộc sống, yêu quê hương đất nước, tự hào về Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, phát huy tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc, sống hòa đồng, cởi mở, thân thiện trong một "Mái nhà chung thân yêu".
Chương trình bao gồm hoạt động “TÌM HIỂU VỀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM”, trò chơi “XEM HÌNH ĐOÁN PHONG TỤC NGÀY TẾT” và “SINH HOẠT VĂN NGHỆ “MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN”

Hoạt động 1: TÌM HIỂU VỀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM. Hoạt động này gồm có 10 câu hỏi. Mỗi lớp là 1 đội chơi, đội đưa tay nhanh nhất sẽ giành quyền trả lời. Thời gian suy nghĩ cho mỗi câu hỏi là 30 giây. Đội trả lời đúng 1 câu được 10 điểm, trả lời sai, các đội còn lại sẽ sẽ được quyền trả lời, trả lời đúng được 5 điểm. Qua hoạt động này giúp học sinh nhận thức được vai trò của Đảng trong sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước hiện nay. Có niềm tin vào sự lãnh đạo và đường lối của  Đảng.

Hoạt động 2: TRÒ CHƠI “XEM HÌNH ĐOÁN PHONG TỤC NGÀY TẾT”
Học sinh xem các hình ảnh đoán phong tục ngày tết. Đồng thời, qua đó giáo dục truyền thống tốt đẹp về ngày Tết cổ truyền dân tộc, tạo cơ hội cho các em học sinh được giao lưu tìm hiểu về văn hóa Tết cổ truyền dân tộc. Hoạt động  này gồm có 10 câu hỏi. Thời gian suy nghĩ cho mỗi câu hỏi là 60 giây. Trả lời bằng cách ghi bảng. Đội nào trả lời đúng và sớm nhất, nhì, ba được số điểm tương ứng là 30 điểm/ 20điểm/ 10điểm.

Hoạt động 3: “ SINH HOẠT VĂN NGHỆ “MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN”
Với sự tích cực và sáng tạo, các em học sinh đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi mùa xuân, quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Buổi ngoại khóa đã mang lại một không khí ấm áp, tạo ấn tượng tốt đẹp và những trải nghiệm tuyệt vời. Đây là một hoạt động không chỉ có có ý nghĩa trong học sinh mà còn giúp giáo viên thực hiện mục tiêu giáo dục học sinh một cách toàn diện, xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”.