ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - KỸ THUẬT TRONG HỌC SINH

Thứ hai - 06/12/2021 19:31
Trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học là hoạt động không thể thiếu trong trường phổ thông. Đây là một hoạt động giúp học sinh áp dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống, học đi đôi với hành; đồng thời là cách tiếp cận, làm quen với phương pháp, kỹ năng nghiên cứu khoa học, rèn luyện cách làm việc độc lập, làm việc nhóm và phát huy tính tích cực, chủ động, tạo hứng thú trong học tập và sinh hoạt. Từ đó, phát hiện các tài năng, là cơ sở để xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho xã hội.
ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU  KHOA HỌC - KỸ THUẬT TRONG HỌC SINH
Xác định tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học, thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã có các văn bản hướng dẫn công tác tổ chức nghiên cứu khoa học trong nhà trường. Mặc dù tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp song vượt qua mọi khó khăn, Trường THCS&THPT Chi Lăng vẫn thực hiện tốt phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” của ngành giáo dục; nhiều hoạt động giáo dục trong nhà trường vẫn được tổ chức trong đó có Cuộc thi Khoa học- kỹ thuật trong học sinh.
          Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban Giám hiệu nhà trường cùng với sự nhiệt tình, nỗ lực cố gắng của các giáo viên giáo viên hướng dẫn và sự chăm chỉ, ham học hỏi của học sinh nên hai năm gần đây Trường THCS&THPT Chi Lăng đều có đề tài đạt giải ở Cuộc thi Khoa học- kỹ thuật cấp tỉnh cụ thể là:
- Năm học 2019-2020:  Đề tài: “Tác động của enzym bồ hòn lên một số côn trùng gây hại” đã đạt giải Tư trong Cuộc thi Khoa học- kỹ thuật cấp tỉnh do Sở Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng tổ chức

- Năm học 2020-2021: Đề tài “Giải pháp nâng cao kỹ năng kiểm soát cảm xúc tiêu cực của học sinh THPT ở Trường THCS &THPT Chi Lăng” đạt giải Tư Cuộc thi Khoa học- kỹ thuật cấp tỉnh do Sở Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng tổ chức

Tiếp tục phát huy thế mạnh của các năm học trước, Năm học 2021- 2022 cuộc thi Khoa học- kỹ thuật được tổ chức tại Trường THCS&THPT Chi Lăng diễn ra nghiêm túc, an toàn đúng theo tinh thần phòng chống dịch 5K vào ngày 03/12/2021 với 10 đề tài dự thi.

Kết quả: Đạt 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 giải Tư cấp trường. Nhà trường đã lựa chọn 03 đề tài và tiếp tục hướng dẫn cho học sinh tham dự Cuộc thi Khoa học- kỹ thuật cấp TP (01 đề tài của lớp 8A1), Cuộc thi Khoa học- kỹ thuật cấp tỉnh (02 đề tài của các lớp 10A4, 11A6&12A2).
TỔ VẬT LÝ-CÔNG NGHỆ THPT